Đường dẫn truy cập

Australia thỏa thuận với Hoa Kỳ về hiệp ước giảm thải khí nhà kiếng


Australia cho hay là đã thỏa thuận được với Hoa Kỳ về một hiệp ước cắt giảm việc thải khí nhà kiếng bằng cách chia sẻ kỹ thuật bảo vệ môi sinh với các nước đang phát triển.

Bộ trưởng Bộ Môi Trường Ian Campbell của Australia cho biết hiệp ước này là để thay thế cho hiệp ước Kyoto mà cả Hoa Kỳ và Australia cùng không chịu ký tên vì cho là đã không buộc các nước đang phát triển phải cắt giảm việc thải khí nhà kiếng. Chi tiết về hiệp ước này sẽ được chính thức loan báo trong tuần này.

Theo báo chí Australia, hiệp ước mới này có tên là Kết Hợp Để Đạt Phát Triển và Không Khí Trong Sạch Trong Vùng Á Châu Thái Bình Dương, và có sự tham gia của Hoa Kỳ, Australia, Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Triều Tiên. Năm nước vừa kể được cho là đã thải hơn 40% tổng số khí nhà kiếng của toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG