Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc không dự phiên họp về an ninh của ASEAN


Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lý Triệu Tinh không tham dự phiên họp về an ninh của ASEAN trong tuần này để đi Miến Điện.

Các nhà ngoại giao Trung Quốc đang tham dự phiên họp của ASEAN tại Lào cho hay ông Lý Triệu Tinh sẽ đáp phi cơ đi Rangoon trong ngày hôm nay và sẽ không trở về kịp vào lúc Diễn đàn cấp khu vực này khai mạc. Hôm thứ Ba.

Miến Điện loan báo là sẽ không đảm nhận chức vụ chủ tịch luân phiên của khối ASEAN gồm 10 nước hội viên trong năm 2006 như đã dự trù, vì Miến gặp nhiều chống đối về nhịp độ cải cách dân chủ quá chậm chạp.

Diễn đàn an ninh sẽ có sự tham dự của tất cả các nước thành viên của ASEAN, cùng với Hoa Kỳ, Liên Hiệp Âu Châu, Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Nobutaka Machimura cũng không tham dự Diễn Đàn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG