Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ vẫn còn nhiều điểm bất đồng


Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ vẫn còn nhiều điểm bất đồng sau ngày thảo luận thứ nhì của các cuộc thương thảo 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Những nguồn tin thân cận với các cuộc thương thảo cho hay hôm nay Bắc Triều Tiên đề nghị hủy bỏ chương trình hạt nhân của họ nhưng chỉ với điều kiện là sau khi Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao và cam kết không lật đổ chính phủ Bình Nhưỡng.

Những nguồn tin này cho hay Bắc Triều Tiên còn muốn Hoa Kỳ rời chuyển mọi vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.Một viên chức cấp cao của Hoa Kỳ nói rằng hai bên vẫn còn nhiều bất đồng căn bản, dù đã có những trao đổi quan điểm tốt đẹp.

Các nhà ngoại giao cho rằng một trong những bất đồng quan trọng là quyết định xem bên nào nhượng bộ trước và những nhượng bộ sẽ diễn tiến theo thứ tự như thế nào.

Hai miền Triều Tiên, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga đang tham dự các cuộc thương thảo tại Bắc Kinh

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG