Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Miến Điện từ chối không gặp Đặc sứ LHQ


Đặc sứ Liên Hiệp Quốc phụ trách vấn đề Miến Điện cho hay, Bộ Trưởng Ngoại Giao Miến Điện đã từ chối không gặp ông ở bên lề hội nghị Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước thuộc Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á được tổ chức tại Lào trong tuần này.

Ông Razali Ismail cho biết, Bộ Trưởng ngoại giao Miến Điện, ông Nyan Win, đã gởi một thông điệp cho ông nói rằng ông ta “quá bận” trong hội nghị tuần này.

Hôm qua, ông Razali đã gặp riêng Bộ Trưởng ngoại giao các nước Thái Lan và Philippines. Ông hy vọng rằng các nước trong khối ASEAN có thể thuyết phục chính phủ Rangoon để ông quay trở lại Miến Điện. Chuyến viếng thăm Miến Điện lần chót của ông là vào năm 2004.

Vị đặc sứ của Liên Hiệp Quốc này đang tìm cách thúc đẩy hòa giải giữa tập đoàn quân nhân cầm quyền và lực lượng tranh đấu cho dân chủ do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG