Đường dẫn truy cập

Liên đoàn bóng đá Kenya bị phạt nặng


Kenya đã nhận được chỉ thị của Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới, FIFA, rằng trận tranh vòng loại cúp vô địch thế giới sắp tới của Kenya gặp Tunisi trên sân nhà sẽ diễn ra trên một sân không có khán giả, để trừng phạt Kenya vì những vụ bạo động xảy ra trong trận gặp Marốc hồi tháng 6 vừa rồi.

Kenya và Marốc hòa nhau 0-0 trong trận hôm 18 tháng 6 tại Nairobi, trong đó một thiếu niên 15 tuổi thiệt mạng và nhiều người khác bị thương vì bị khán giả xô lấn, giẫm lên nhau để tìm cách tràn xuống sân cỏ trước khi trận đấu diễn ra.

Ngoài chuyện phạt đấu trên sân nhà không có khán giả, FIFA còn phạt Liên đoàn bóng đá Tunisi 19000 đôla, vì một phúc trình của ủy ban điều tra cho thấy có nhiều vụ lộn xộn xảy ra trước, trong khi, và sau trận đấu với Marốc vừa nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG