Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Rice biểu dương các nỗ lực của Palestine


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, trong chuyến thăm Trung Đông đã biểu dương các nỗ lực của Palestine nhằm bảo đảm an ninh trước cuộc triệt thoái của Israel ra khỏi Dải Gaza theo dư định sẽ diễn ra vào tháng tới. Tuy nhiên Ngoại Trưởng Rice cũng thúc hối hai bên cần phải nỗ lực hơn nữa.

Sau cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Palestine, Mahmoud Abbas, hôm thứ bảy, Ngoại Trưởng Rice đã nói với các nhà báo rằng hai bên Palestine và Israel đang phối hợp nỗ lực bảo đảm an ninh cho cuộc triệt thoái khỏi Dải Gaza.

Ngoại Trưởng Mỹ nói rằng sau khi Israel rút khỏi Dải Gaza, Hoa Kỳ muốn bảo đảm rằng Dải Gaza sẽ được nối kết với Khu Bờ Tây và không còn bị cách ly như hiện nay. Khu Bờ Tây là một lãnh thổ khác do Israel chiếm đóng mà bên Palestine muốn lấy lại để thành lập một nhà nước của họ.

Ngoại Trưởng Rice lập lại rằng Hoa Kỳ hứa bảo đảm ngăn chặn không cho hoạt động lập cư của người Israel xảy ra nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG