Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ nhập khẩu một số lượng lớn các loại xe từ Trung Quốc


Việt nam dự kiến sẽ nhập khẩu một số lượng lớn các loại xe từ Trung quốc.

Tường thuật của Tân hoa xã trích dẫn tin tức báo chí Việt nam nói rằng nhiều nhà sản xuất và mua bán xe cộ ở Việt nam dự báo rằng trong thời gian tới đây xe Trung quốc sẽ khống chế thị trường ở miền quê và miền núi Việt nam vì giá rẻ.

Theo Tân hoa xã, trên thị trường Việt nam hiện nay, một chiếc xe tải 2,5 tấn của Nam Triều tiên được bán với giá chừng 25300 đô la trong khi muốn mua một chiếc xe tương tự do Trung quốc sản xuất chỉ tốn chừng 11000 đô la. Hiện nay, có tới 95 trong số chừng 100 các hiệu xe tải và xe chở khách do 40 nhà sản xuất trong nước đăng ký với Bộ Giao thông Việt nam là có xuất xứ từ Trung quốc.

Phóng viên Tân hoa xã trích dẫn các số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Việt nam cho biết các công ty liên doanh xe hơi Việt nam đã bán ra 16128 chiếc trong 6 tháng đầu năm nay, tăng 26,1% so với năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG