Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Hungarie thăm Việt Nam


Thủ tướng Hungarie, ông Gyurcsany Ferenc đã đến Hà Nội hôm thứ tư trong chuyến viếng thăm Việt Nam lần đầu tiên.

Tường thuật của Tân hoa xã trích lời thủ tướng Phan Văn Khải nói rằng chuyến viếng thăm dài 4 ngày của thủ tướng Ferenc là một ‘diễn tiến quan trọng trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Hungarie.’

Ông Phan Văn Khải cho biết thêm rằng trọng tâm của các cuộc thảo luận với thủ tướng Ferenc là các vấn đề quốc tế và khu vực mà đôi bên cùng quan tâm và những biện pháp nhằm tăng cường sự hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Theo dự liệu, hai vị thủ tướng sẽ bàn về việc thực thi những hiệp định song phương về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục và đào tạo. Theo lịch trình đã được ấn định, thủ tướng Ferenc sẽ hội kiến Tổng bí thư Nông Đức Mạnh vào ngày thứ tư và chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An vào ngày thứ năm.

Được biết, lượng mậu dịch hai chiều giữa Việt Nam và Hungarie đã lên tới mức 70 triệu đô la trong năm 2004 từ mức 40 triệu của năm 1999. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt nam sang Hungarie gồm có cà phê, gạo, hàng dệt may, và đồ gỗ.

Việt Nam mua từ Hungarie các loại dược phẩm và trang thiết bị y khoa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG