Đường dẫn truy cập

Công ty của Nhật Bản và của Trung Quốc dành được hợp đồng trị giá 50 tỉ yen để xây dựng một nhà máy phát điện ở Hải Phòng


Công ty mậu dịch Marubeni của Nhật bản và công ty điện Đông Phương của Trung quốc đã dành được hợp đồng trị giá 50 tỉ yen, tương đương với 443 triệu đô la, để xây dựng một nhà máy phát điện ở Hải Phòng cho Tổng Công ty Điện lực Việt nam do nhà nước điều hành.

Bản tin của hãng thông tấn Kyodo trích lời một phát ngôn viên của công ty Marubeni nói rằng đây là lần đầu tiên một công ty Nhật bản và một công ty Trung quốc cùng nhau xây nhà máy điện ở một nước thứ ba.

Cũng theo phát ngôn viên vừa kể, hợp đồng này bao gồm công tác thiết kế và xây dựng hai máy phát điện chạy bằng than đá có công suất 300 ngàn kilo watt, cùng với việc cung cấp các trang thiết bị và cơ sở của nhà máy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG