Đường dẫn truy cập

Hạ viện quốc hội Hoa Kỳ biểu quyết về dự luật trị giá 22 tỷ đôla dành cho bộ ngoại giao và các cơ quan có quan hệ với nước ngoài


Hạ viện quốc hội Hoa Kỳ hôm nay sẽ biểu quyết về một dự luật trị giá 22 tỷ đô la dành cho bộ ngoại giao và các cơ quan có quan hệ với nước ngoài để chi tiêu trong 2 năm tới.

Đạo luật Chuẩn chi Quan hệ Ngoại quốc gồm các ngân khoản dành cho việc nâng cấp và bảo vệ các đại sứ quán Mỹ và các tiện nghi khác ở hải ngoại, đồng thời giúp tăng cường các phái bộ ngoại giao của Mỹ tại Iraq và Afghanistan.

Đạo luật này cũng nhằm mục đích củng cố các nỗ lực ngoại giao công cộng của Hoa Kỳ, bao gồm cả cơ quan truyền thanh và truyền hình quốc tế, trong đó có Ðài Tiếng Nói Hoa Kỳ/VOA và các đài phát thanh và truyền hình khác do chính phủ tài trợ.

Các đảng viên Dân chủ chống đối đạo luật này thì phàn nàn rằng phe Cộng hòa đa số đã ngăn chận các tu chánh án, đáng lý ra đã cho phép tranh luận về các vấn đề như cuộc chiến tranh Iraq và vấn đề trợ giúp Colombia bài trừ ma túy.

Tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa lại nói rằng những vấn đề đó đã được đàm luận ở cấp bậc ủy ban rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG