Đường dẫn truy cập

Bắc và Nam Triều Tiên thiết lập đường dây điện thoại nóng


Giới chức quân sự Nam Triều Tiên cho hay Bắc và Nam Triều Tiên đã thỏa thuận thiết lập những đường dây điện thoại nóng để ngăn chặn những vụ xung đột của hải quân hai nước trong vùng ranh giới biển đang bị tranh chấp.

Các viên chức quân sự cấp cao của hai bên, gặp nhau lần đầu tiên kể từ 13 tháng nay, đã đạt được thỏa thuận này hôm thứ Tư tại làng đình chiến Bản Môn Điếm.

Bản thỏa hiệp này kêu gọi thành lập các văn phòng liên lạc với những đường dây điện thoại nóng để giữ cho hải quân hai bên được thường xuyên tiếp xúc với nhau.

Hải quân của Bắc và Nam Triều Tiên đã hai lần nổ súng vào nhau kể từ năm 1999 khiến ít nhất vài chục người thiệt mạng.

Các sĩ quan trong cuộc gặp gỡ này cũng cam kết thi hành một thỏa hiệp đạt được trước đó nhằm cắt giảm công tác tuyên truyền dọc vùng Phi Quân Sự phân chia hai miền.

Cuộc gặp gỡ hôm nay nhằm chuẩn bị cho các cuộc thảo luận cấp tướng để cắt giảm bầu không khí căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG