Đường dẫn truy cập

Cúp bóng đá Hòa Bình tại Nam Triều Tiên


Một cúp bóng đá mang tên là Cúp Hòa Bình đã được khai mạc tại sân vận động Hán Thành ở Nam Triều Tiên hôm thứ Sáu vừa rồi với hy vọng làm thế giới bớt căng thẳng phần nào trước nạn khủng bố và tranh chấp vì lý do sắc tộc và giáo phái.

8 đội thuộc nhiều quốc gia được mời tham dự, trong đó Seongnam của Nam Triều Tiên đại diện cho lục địa Á Châu, PSV Eindhoven của Hà Lan, Tottenham Hotspurs của Anh, Olympique Lion của Pháp và Real Sociedad của Tây Ban Nha đại diện cho Âu Châu, Boca Juniors của Argentina, Onse Caldas của Colombia đại diện cho Mỹ Châu và Sundowns FC của Nam Phi đại diện cho Phi Châu.

Sau 3 ngày tranh tài, hai đội Lyon và PSV Eindhoven dẫn đầu toán A với 1 thắng, 1 hòa, được 4 điểm. Đội chủ nhà đứng chót toán với 2 trận thua cả hai. Bên toán B , Sundowns của Nam Phi dẫn đầu với 3 điểm, Boca Juniors và Tottenham cùng hạng nhì với 1 điểm và Sociedas đứng chót, không điểm nào.

Trận chung kết của Cúp sẽ diễn ra ngày 24 tháng 7 trên sân Hán Thành với đội thắng được thưởng 2 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG