Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ cho phép đảng viên tham gia vào lãnh vực tư doanh


Theo tin AP, các cơ quan truyền thông của nhà nước Việt Nam hôm thứ Hai loan báo là đảng cộng sản đương quyền sẽ cho phép đảng viên tham gia vào lãnh vực tư doanh, và đây là một thay đổi chính sách quan trọng nhằm mở đường cho các đảng viên bảo thủ đi theo chủ thuyết tư bản.

Tờ báo Pháp Luật ở Thành Phố Hồ Chí Minh trích đăng lời ông Tạ Hữu Thanh, phó chủ tịch ủy ban kinh tế trung ương của đảng, nói rằng thành viên của Ủy Ban Trung Ương đảng đầy quyền hành tuần trước đã đồng ý rằng đảng viên sẽ được phép điều hành các dịch vụ tư doanh trong mọi tầm cỡ.

Trước đây, đảng viên bị cấm hoạt động trong lãnh vực tư doanh. Ông Thanh cho hay quyết định này có thể lôi kéo thêm sự đầu tư từ nước ngoài. Theo ông, chính sách cởi mở thêm đối với các đảng viên sẽ làm cho các nhà đầu tư nước ngoài thấy rõ những chính sách cởi mở của Việt Nam , và vì thế có thể hấp dẫn thêm được sự đầu tư của ngoại quốc. Quyết định vừa kể còn cần phải được sự chấp thuận của đại hội đảng Cộng Sản, dự trù nhóm họp vào mùa Hè năm tới.

Tuy nhiên trước nay những quyết định về đổi thay chính sách của Ủy Ban Trung Ương Đảng hiếm khi bị bác tại đại hội đảng. Ông Thanh còn cho biết thêm rằng doanh gia tư nhân cũng được phép gia nhập đảng cộng sản.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG