Đường dẫn truy cập

Tòa án tại TPHCM kết án một phụ nữ Australia 20 năm tù về tội buôn bán hêrôin


Theo Thông Tấn Xã AP, một tòa án tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã kết án một phụ nữ Australia 20 năm tù về tội buôn bán hêrôin.

Bà Trần Thị Hồng Loan, 33 tuổi, người Australia gốc Việt cư ngụ tại tiểu bang New South Wales, bị buộc tội buôn bán 580 gram hêroin và bị kết án 20 năm tù trong phiên xử kéo dài 1 ngày.

Nhà chức trách Việt Nam phát giác ra lượng hêrôin vừa kể được dấu trong người và trong hành lý của bà Loan trong lúc bà sắp lên phi cơ đi Sydney tháng 8 năm ngoái. Bà có 15 ngày để kháng án.

Cũng tin AP cho biết là trong ngày thứ Hai, Việt Nam đã đưa ra xét xử 22 người về tội đưa hêrôin từ nước Lào ở bên cạnh vào nước. 22 bị cáo, trong có 3 phụ nữ, bị một tòa tại tỉnh Phú Thọ ở Bắc Việt tố cáo buôn bán hơn 500 kilôgram hêrôin từ Lào trong khoảng thời gian từ năm 2000 tới 2003.

Phiên xử dự định kéo dài tới ngày 29 tháng 7 này, và một viên chức của tòa cho hay 21 bị cáo có thể lãnh án tử hình hoặc tù chung thân. Tại Việt Nam, sở hữu hoặc mua bán từ 600 gram hêrôin hoặc 20 kilôgram thuốc phiện đều có thể bị kết án tử hình hoặc tù chung thân.

Mỗi năm có khoảng 100 người bị xử tử tại Việt Nam, trong đó nhiều người vì những tội liên quan tới ma túy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG