Đường dẫn truy cập

8 lính biên phòng Nga thiệt mạng trong vụ rớt phi cơ


Các nhà điều tra Nga đang tìm cách xác định nguyên do gây ra vụ rơi máy bay trực thăng ngày hôm nay ở Cộng hòa Chechnya.

8 bộ đội biên phòng đã thiệt mạng và 1 người bị thương nặng khi chiếc phi cơ quân sự này tông vào một sườn núi gần biên giới Gruzia.

Tin tức báo chí Nga cho biết các nhà điều tra đang tìm hiểu xem vụ này xảy ra vì lỗi của phi công, trục trặc máy móc hày vì nguyên do nào khác. Hãng thông tấn Interfax trích lời các nguồn tin quân đội trong vùng Bắc Caucas nói rằng máy bay đó không bị bắn.

Chiếc hộp đen của máy bay này đã được thu hồi tại hiện trường. Trước đây, các du kích quân ở Chechnya vẫn thường dùng súng phóng lựu để bắn hạ máy bay trực thăng của Nga; và điều này đã khiến một số người cho rằng phe nổi dậy có thể dính líu tới vụ rơi máy bay ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG