Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ phóng phi thuyền có người lái lên không gian vào tháng 10


Trung Quốc hy vọng phóng một phi thuyền có người lái lên không gian vào tháng 10 này, trong đó hai phi hành gia sẽ lái phi thuyền vòng quanh trái đất từ 5 tới 6 ngày.

Một viên chức cấp cao trong cơ quan không gian của Trung Quốc nói rằng hai phi hành gia của chuyến bay này sẽ được tuyển chọn trong nhóm 14 phi công lái chiến đấu cơ của không lực Trung Quốc .

Viên chúc này nói với Tân Hoa Xã ngày hôm nay rằng Trung Quốc sẽ sử dụng phi thuyền Thần Châu 6 cho chuyến bay này. Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên của Trung Quốc kể từ chuyến bay 21 ngày thành công năm 2003.

Phần lớn chi tiết về chương trình không gian của Trung Quốc đã được giữ bí mật trong nhiều năm, thế nhưng chuyến bay thành công 2 năm trước đây đã làm Trung Quốc cởi mở hơn. Giới lãnh đạo Trung Quốc đã cam kết thực hiện một chuyến bay không người lái, đổ bộ lên mặt trăng vào năm 2010.

Hôm nay các khoa học gia Trung Quốc còn cho biết là có ý định phóng 2 vệ tinh khí tượng lên quĩ đạo để giúp cải thiện việc tiên đoán thời tiết trước ngày diễn ra Olympic Mùa Hè năm 2008

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG