Đường dẫn truy cập

Việt Nam tìm cách thu hút các cầu thủ người Việt ở nước ngoài tham gia đội tuyển quốc gia


Giới hữu trách về bóng đá tại Việt Nam đang tìm cách thu hút các cầu thủ có tài người Việt Nam đang sống ở nước ngoài tham gia đội tuyển quốc gia.

Huấn luyện viện đội tuyển quốc gia ông Alfred Riedl, người Áo, nói với hãng tin AFP rằng cánh cửa đang mở rộng để đón thành viên của các cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Ông Riedl được tuyển dụng hồi tháng tư để giúp đội bóng Việt Nam thoát ra khỏi tình trạng yếu kém.

Hôm thứ tư, ông Riedl nói rằng đội tuyển Việt Nam đang tìm cách cải tiến và tìm các cầu thủ giỏi hơn, và có một số cầu thủ đang chơi ở nước ngoài.

Mặc dù công chúng say mê môn thể thao này, đội tuyển Việt Nam đã không đạt được những thành tích vẻ vang trong thời gian gần đây. Năm ngoái, đội Việt Nam xếp hạng chót cùng với Maldives trong nhóm thi đấu vòng loại giải World Cup, sau Nam Triều Tiên và Liban.

Hồi tháng chạp, đội tuyển lại không lọt nổi vào vòng tứ kết giải Tiger Cup. Đây là lần đầu tiên Việt Nam bị mất mặt như thế kể từ khi cuộc tranh tài trong khu vực này bắt đầu vào năm 1996.

Chính vì thế mà bóng đá Việt Nam đã đi đến các quyết định cải tổ sâu rộng, trong đó có việc chọn ông Riedl làm huấn luyện viên và cứu xét chuyện tìm cầu thủ chơi ở nước ngoài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG