Đường dẫn truy cập

133 người thiệt mạng trong tai nạn xe lửa khủng khiếp tại Pakistan


Nhân viên hỏa xa Pakistan đang dọn dẹp lại hệ thống đường sắt tiếp theo sau một tai nạn xe lửa lớn hôm thứ Tư khiến ít nhất 133 người thiệt mạng.

3 đoàn tầu riêng biệt đã dính dáng vào tai nạn vừa kể, tai nạn xe lửa đâm vào nhau khủng khiếp nhất tại Pakistan trong vòng một thập niên nay gần tỉnh Sindh ở nam bộ.

Tai nạn đã làm các toa xe, những mảnh sắt, thủy tinh và tay chân cùng các bộ phận trong cơ thể con người văng tung tóe trên vài tuyến đường xe lửa trong nhà ga Ghotki.

Nhà chức trách sáng sớm hôm nay nâng cao thêm số người chết sau khi nhân viên lôi thêm được 5 xác nạn nhân ra khỏi những đống đổ nát. Sở Hỏa Xa Pakistan cũng cho phổ biến tên tuổi hành khách của 3 chuyến tàu lâm nạn và tên những người thiệt mạng.

Giới hữu trách cho hay tai nạn bắt nguồn từ chuyện người lái chuyến tàu tốc hành đã hiểu nhầm bảng báo hiệu và đâm vào một đoàn tàu đang đứng tại chỗ, trên có rất đông hành khách đang ngủ.

Chuyến tàu thứ 3 đâm vào đống đổ nát do 2 chuyến tàu này gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG