Đường dẫn truy cập

Bắt được nghi can tình nghi bắt cóc và giết đại sứ Ai cập ở Iraq


Quân đội Hoa kỳ cho biết các lực lượng liên minh đã bắt được một phần từ đấu tranh cao cấp al-Qaida bị nghi bắt cóc và giết đại sứ Ai cập ở Iraq hồi đầu tháng này.

Một thông cáo đưa ra hôm nay nói rằng nghi can khủng bố, được biết dưới tên Abu Seba, đã bị bắt thứ bảy vừa qua tại Ramadi. Thông cáo cũng nói rằng Abu Seba cũng âm mưu bắt cóc các đặc sứ Pakistan và Bahrain nhưng y đã thất bại.

Tổ chức al-Qaida tại Iraq nói rằng họ đã xử tử đại sứ Ai cập Ihab al-Sherif hôm mùng 6 tháng 7.

Trong khi đó, 2 kẻ đánh bom tự sát tại Baghdad đã tự cho nổ tung bên ngoài khu vực các cơ sở chính của chính phủ được canh phòng nghiêm ngặt, làm thiệt mạng ít nhất một người qua đường và gây thương tích cho 5 người khác.

Một tên đánh bom thứ ba đã bị bắt giữ.

Tại bắc bộ, nhà chức trách cho biết nhiều tay súng đã bắn vào một chiếc xe làm thiệt mạng 3 cảnh sát viên và 2 người khác bị thương, gần thành phố dầu khí Kirkuk.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG