Đường dẫn truy cập

Thêm một người Việt Nam thiệt mạng vì bệnh cúm gà và 3 người khác nhiễm bệnh 


Theo tin của các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam hôm thứ năm, thêm 1 người Việt Nam thiệt mạng vì bệnh cúm gà và 3 người khác nhiễm bệnh. Như vậy là số người nhiễm bệnh này tại Việt Nam nay lên tới 40 người, phân nửa số này đã thiệt mạng kể từ khi virut H5N1 phát tác trở lại hồi tháng chạp.

Báo Tiền Phong trích thuật một báo cáo của bộ Y Tế cho biết nạn nhân không được nêu danh tính bị nhiễm thành phần H5 của virut gây bệnh, đã qua đời tại một bệnh viện ở Hà Nội trong tuần trước.

Báo này thuật lại rằng báo cáo được trình trong một cuộc họp chính phủ hôm thứ tư cho biết 3 trong số 18 bệnh nhân nằm ở khu biệt lập tại Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới được xác nhận là các ca cúm gà.

13 người khác bị nghi là nhiễm virut trong khi 2 người bị bệnh cúm người.

Các giới chức bộ Y Tế nói rằng họ không thể cung cấp ngay chi tiết về nạn nhân mới nhất hay các ca nhiễm bệnh mới.

Báo Tiền Phong trích lời ông Trịnh Quân Huấn, cục trưởng cục Y Tế dự phòng cho biết không có bằng chứng về sự truyền bệnh từ người qua người của virut đã lây nhiễm nơi hơn 60 người kể từ tháng 12 vừa qua.

Bản tin của Reuters nhắc lại rằng virut khởi phát tại Châu Á vào cuối năm 2003 cũng đã làm 12 người thiệt mạng ở Thái Lan, và 4 người thiệt mạng tại Kampuchia.

Tuy không có vụ bột phát nào mới nơi gà vịt trong mấy tuần lễ vừa qua, bộ y tế Việt Nam lo ngại rằng các vụ bột phát có thể biến thành một cơn dịch vào mùa đông là lúc virut sinh sôi nẩy nở mạnh nhất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG