Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Tony Blair đề nghị xiết chặt luật lệ di trú của Anh Quốc


Thủ tướng Anh Tony Blair đã đề nghị xiết chặt luật lệ di trú của nước này để tạo dễ dàng cho việc trục xuất những cá nhân xách động lòng thù ghét và bạo động sau các vụ tấn công trong tuần qua vào hệ thống giao thông công cộng ở London.

Lên tiếng trước Hạ Viện hôm thứ tư, thủ tướng Blair nói rằng chính phủ của ông sẽ bắt đầu soạn thảo những luật lệ mới chống khủng bố.

Trong khi đó, cảnh sát Anh quốc đang truy lùng một tay có thể là kẻ chủ mưu trong các vụ tấn công hôm thứ năm tuần trước, khiến hơn 52 người thiệt mạng và gây thương tích cho 700 người.

Các giới chức tình nghi là 4 kẻ đánh bom đã được tiếp tay và những kẻ tiếp tay cho chúng có thể còn đang tại đào đâu đó ở Anh Quốc.

Nhà chức trách chưa chính thức nêu rõ tung tích những nghi can nhưng tin mới nhất cho rằng ít nhất 3 trong số 4 tên đánh bom là công dân Anh gốc Pakistan.

Hôm thứ tư, cảnh sát cũng lại mở thêm các vụ lục soát nữa gần London hơn, 1 ngày sau khi các điều tra viên khám phá ra một nơi có vẻ như là xưởng chế bom trong thành phố Leeds ở miền bắc. Ít nhất 1 người đã bị bắt sau các vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG