Đường dẫn truy cập

Australia sẽ gửi 150 binh sĩ đến Afghanistan


Thủ Tướng Australia John Howard cho biết quốc gia ông sẽ gửi 150 quân sĩ thiện chiến đến Afghanistan để giúp chống lại các cuộc tấn công của quân nổi dậy Taleban và al-Qaida. Ông Howard cho hay số quân sĩ này sẽ được triển khai tại Afghanistan trước tháng 9 năm nay, khi nước này tổ chức bầu cử quốc hội, và sẽ lưu lại đó khoảng một năm.

Thủ Tướng Howard nói rằng số quân sĩ này sẽ gồm có binh sĩ thuộc Đơn vị Không quân Đặc biệt, binh sĩ biệt kích và nhân viên yểm trợ. Ông Howard cũng cho biết rằng các quan chức quốc phòng đang cứu xét việc gửi một toán tái-thiết 200 người sang Afghanistan vào năm tới.

Về việc triển khai lực lượng này, Bộ trưởng Tài chánh Australia Peter Costello tin rằng số quân sĩ đó sẽ góp phần đem lại ổn định cho Afghanistan.

Ông Costello nói đại ý rằng đây là một vấn đề đóng góp để thực hiện và hoàn thành công tác. Lực lượng của Australia có đầy đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ở bất cứ nơi nào họ có thể giúp chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Australia đã triển khai hơn 1000 quân sĩ ở Afghanistan vào năm 2001 để tham gia cuộc tiến quân do Hoa Kỳ lãnh đạo sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9. Tuy nhiên, số quân sĩ đó đã được rút về nước, chỉ còn lại một người Australia cộng tác trong công việc gỡ mìn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG