Đường dẫn truy cập

Nhiều trẻ em thiệt mạng vì bom tự sát tại Iraq


Một tay đánh bom xe tự sát ở thủ đô Iraq đã làm ít nhất 27 người thiệt mạng.

Cảnh sát nói rằng nhiều nạn nhân là những em nhỏ đang nhận kẹo và đồ chơi do các binh sĩ Mỹ phân phát. Quân đội Hoa Kỳ cho hay có một binh sĩ Mỹ trong số người tử nạn, và nhiều trẻ em bị thương nặng đã được di tản đến một quân y viện Mỹ.

Hãng tin Pháp ghi nhận nhiều thi hài trẻ em nằm trên sàn nhà xác ở một bệnh viện gần đó, nhiều em tay còn nắm chặt những thỏi chocolate.

Một vụ tấn công tương tự hồi cuối tháng 9 đã làm thiệt mạng 35 trẻ em Iraq đang chạy theo một đoàn công voa Mỹ để nhặt kẹo do các binh sĩ ném xuống.

Trong các diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ đã bắt được một viên phụ tá của Abu Musab al-Zarqawi, thủ lãnh al-Qaida tại Iraq.

Chủ tịch ban tham mưu liên quân Hoa Kỳ, tướng Richard Myers mô tả Abu Abd al-Aziz là phụ tá chính của Zarqawi tại Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG