Đường dẫn truy cập

Hòa thượng Thích Quảng Độ kêu gọi LHQ đến thăm Việt Nam


Hòa thượng Thích Quảng Độ, lãnh đạo Phật giáo Việt Nam đang bị quản chế, lên tiếng kêu gọi Liên Hiệp Quốc đến thăm Việt Nam để tận mắt chứng kiến điều ông gọi là các hành động vi phạm nhân quyền tại quốc gia cộng sản này.

Hòa thượng Thích Quảng Độ, nhân vật số 2 lãnh đạo giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và Đức Tăng thống Thích Huyền Quang đã bị quản chế từ năm 2003.

Trong một tuyên bố phổ biến ngày thứ ba qua Phòng Thông Tin Phật giáo quốc tế có trụ sở ở Paris, hòa thượng Thích Quảng Độ ca ngợi việc một cơ quan của Liên Hiệp Quốc xác định ông và Đức Tăng Thống đang bị giam giữ một cách độc đoán.

Hòa Thượng Thích Quảng Độ bầy tỏ sự bất mãn về sự kiện nhà nước Việt Nam nói với các giới chức Liên Hiệp Quốc rằng ông và đức tăng thống Thích Huyền Quang vẫn còn sống và hành đạo mà không hề bị giám sát hành chính hay giam cầm.

Trong lời kết, hòa thượng Thích Quảng Độ kêu gọi tất cả các quốc gia yêu chuộng tư do, dân chủ trên thế giới căn cứ vào bản Quan Điểm của Liên Hiệp Quốc để đòi Việt Nam thi hành bổn phận và trách vụ của một thành viên Liên Hiệp Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG