Đường dẫn truy cập

Đệ nhất phu nhân Laura Bush viếng thăm 3 nước Phi Châu


Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Laura Bush đã khởi sự chuyến viếng thăm 3 nước Phi Châu tại Cape Town ở Nam Phi khi gặp những bà mẹ trẻ tuổi bị nhiễm virút HIV.

Bà Bush tới thị trấn Khayelitsha của người da đen nghèo khó ở Cape Town hôm nay để viếng thăm một trung tâm dành cho những bà mẹ trẻ tuổi và những phụ nữ mang thai bị bệnh AIDS.

Trung Tâm này, được một phần tài trợ của Hoa Kỳ, giúp đỡ những bà mẹ bị bệnh AIDS, trong đó có việc giáo dục về cách tránh không để loại virút độc hại này lây lan sang những đứa con đang nằm trong bụng mẹ.

Theo dự trù, sau đó bà Bush sẽ tiếp xúc với những người Nam Phi đang hoạt động giúp chấm dứt tình trạng bạo hành trong gia đình.Chuyến công du của bà Bush nhằm đề cao những sáng kiến mới đây của Tổng Thống Bush trong cuộc chiến đấu chống bệnh AIDS và các dịch bệnh khác tại châu Phi.

Ngày mai, thứ Tư, bà Bush sẽ đáp phi cơ qua Tanzania, và sau đó tới Rwanda.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG