Đường dẫn truy cập

Thu nhập của Vietnam Airlines gia tăng trong 6 tháng đầu năm 2005


Tin của AFP cho hay dù giá nhiên liệu tăng cao, tỷ giá hối đoái không ổn định và gặp nhiều cạnh tranh trên các tuyến bay quốc nội cũng như quốc tế, số thu nhập của hãng hàng không Vietnam Airlines đã gia tăng đáng kể trong 6 tháng đầu năm 2005.

Vietnam Airlines hôm thứ Hai cho biết trong thời gian vừa kể, số thu nhập của hãng này lên tới 9960 tỷ đồng Việt Nam, tương đương với 628 triệu đôla Mỹ, chiếm 52,4% chỉ tiêu mà hãng đề ra cho năm nay.

Bản tin vừa kể cho biết là trong thời gian này, Việt Nam Airlines đã chuyên chở gần 3 triệu khách, tăng 25% so với cùng thời gian này năm ngoái, trong đó có 1 triệu 300 ngàn người là khách nước ngoài, tăng 10%, trong khi khách nội địa tăng 20%.

Vietnam Airlines trước đây đã tiên đoán là số khách sẽ tăng 13,6% trong năm 2005, lên tổng cộng khoảng 5 triệu 700 ngàn người . Vào cuối năm nay, Việt Nam Airlines, hiện bay tới khoảng 25 điểm đến tại Á và Âu Châu, sẽ có một phi đội khoảng 40 phi cơ, và số phi cơ này dự trù tăng lên 75 chiếc vào năm 2010. Hãng hàng không này hy vọng khởi sự các dịch vụ sang Bắc Mỹ vào năm tới, nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Việt đông đảo bên bờ duyên hải phía tây của Hoa Kỳ.

Cũng trong ngày thứ Hai, Vietnam Airlines loan báo ý định thành lập tuyến bay thẳng giữa Hà nội và Busan, thành phố lớn thứ nhì của Nam Triều Tiên, vào cuối năm nay. Một toán chuyên viên của Vietnam Airlines sẽ tới thành phố cảng này của Nam Triều Tiên hôm thứ Ba để nghiên cứu việc chuẩn bị mở tuyến bay vừa kể.

Khi được phép của Bộ Xây Dựng và Giao Thông Nam Triều Tiên, Vietnam Airlines dự trù thực hiện 2 hoặc 3 chuyến bay mỗi tuần.

Hãng hàng không này đã mở một tuyến bay trực tiếp giữa Busan và Thành Phố Hồ Chí Minh từ năm 2002 và tuyến bay này đã lôi kéo nhiều doanh gia và du khách Nam Triều Tiên tới Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG