Đường dẫn truy cập

4 nghi can khủng bố vượt ngục khỏi trung tâm giam giữ ở Afghanistan


Binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan đang truy lùng cả trên bộ và trên không 4 nghi can khủng bố người Ả Rập trốn khỏi một trung tâm giam giữ được canh gác cẩn mật tại một căn cứ của quân đội Mỹ tại Aghanistan trong ngày hôm nay.

Tin từ thủ đô Kabul cho biết 4 tên vượt ngục vừa kể là những người Ả rập đến từ các nước Siri, Ả rập Saudi, Kuwait và Libya.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng đây những phần tử thù nghịch nguy hiểm và đây cũng là lần đầu tiên tù nhân vượt ngục tại trung tâm giam giữ ở Bagram.

Cũng trong ngày hôm nay, quân đội Hoa kỳ loan báo sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Afghanistan và cho biết cuộc bầu cử quốc hội tại đó phải được xúc tiến theo kế hoạch đã định vào tháng 9.

Quân đội Hoa kỳ cho biết các binh sĩ tăng cường để chống lại các cuộc tấn công của phiến quân thuộc chế độ Taleban bị lật đổ đang thực hiện các cuộc tấn công trước ngày diễn ra cuộc bầu cử đều tử nạn.

CHUYEN 5 A

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG