Đường dẫn truy cập

10 cảnh sát Afghanistan bị phiến quân Taleban phục kích và sát hại


Các giới chức Afghanistan cho hay 10 cảnh sát viên đã bị sát hại trong một vụ phục kích của những kẻ bị nghi là phiến quân Taleban.

Giới hữu trách hôm nay nói rằng đoàn công voa của cảnh sát đã bị tấn công hồi khuya hôm qua trong một cuộc tuần hành thường lệ ở tỉnh Helmad miền nam gần biên giới giáp Pakistan.

Các giới chức cho biết một số nạn nhân đã bị thiệt mạng trong một cuộc giao tranh bằng súng, trong khi có ít nhất 6 cảnh sát viên bị bắt đi rồi bị chặt đầu.

Tin được đưa ra một ngày sau khi một người tự nhận là phát ngôn viên của Taleban nói rằng phiến quân đã chặt đầu một quân nhân Mỹ thuộc toán cảm tử của hải quân Hoa Kỳ bị mất tích từ ngày 28 tháng 6 trong vùng núi thuộc tỉnh Kunar miền đông Afghanistan.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết chưa nhận được tin tức xác nhận việc này.

Bị các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ năm 2001, phe Taleban đã tăng cường các vụ tấn công trước khi diễn ra các cuộc bầu cử Quốc Hội tại Afghanistan dự trù vào tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG