Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên nói sẽ quay lại cuộc đàm phán 6 bên


Bắc Triều Tiên nói rằng từ nay đến cuối tháng, họ sẽ quay lại bàn đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân, sau một năm tẩy chay cuộc đàm phán này.

Các nhà ngoại giao của Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ đã đồng ý về một vòng đàm phán mới, trong lúc họ họp kín với nhau tại Bắc Kinh hôm thứ bảy.

Phía Hoa Kỳ là ông Christopher Hill, Trợ Lý Bộ Trưởng Ngoại Giao đặc trách châu Á Thái Bình Dương. Phía Bắc Triều Tiên là Thứ Trưởng Ngoại Giao Kim Kye Gwan.

Tin này được loan báo cùng ngày với ngày Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice đến Bắc Kinh trong chuyến đi châu Á.

Tại Washington, Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ hoan nghênh tin này, và nói rằng Hoa Kỳ hài lòng khi thấy Bắc Triều Tiên cam kết sẽ biến bán đảo Triều Tiên thành vùng phi hạt nhân.

Thông Tấn Xã Trung Ương của Bắc Triều Tiên nói rằng họ đã quay lại đàm phán sau khi các giới chức Hoa Kỳ thừa nhận Bắc Triều Tiên là quốc gia có chủ quyền và hứa không xâm lăng.

Phía các giới chức Hoa Kỳ thì nói rằng họ không đưa ra nhượng bộ mới nào trong cuộc họp hôm thứ bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG