Đường dẫn truy cập

10000 người ở vùng đồng bằng sông Cửu Long mắc bệnh sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay


Từ đầu năm cho đến nay có ít nhất 10000 người trong vùng đồng bằng sông Cửu Long ở Việt nam mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 13 người đã thiệt mạng.

Bản tin của Tân hoa xã trích dẫn tin tức báo chí Việt nam nói rằng từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 7 tháng 7, giới hữu trách y tế Việt nam ghi nhận khoảng 3300 ca bệnh sốt dengue, bao gồm 10 ca tử vong.

Hầu hết các bệnh nhân là người ở các tỉnh miền Nam như Sóc Trăng, Đồng Tháp, Hậu Giang và Bạc Liêu. Đây là những nơi có điều kiện địa lý và thời tiết thuận lợi cho việc sinh sôi nẩy nở của các loài muỗi truyền bệnh.

Để ứng phó với tình hình này, giới hữu trách địa phương đang ra sức khuyến khích dân chúng diệt muỗi và tránh đừng để bị muỗi cắn.

Năm ngoái, giới hữu trách Hà nội ghi nhận 73300 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 101 ca tử vong, tăng 108% và 74% so với năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG