Đường dẫn truy cập

Bão Dennis tiếp tục hoành hành ở Tây Bắc vùng biển Caribê


Các du khách đã được lệnh di tản ra khỏi Florida Key, tức là phần đất ở phía Nam Tiểu Bang Florida trong khi bão Dennis tiếp tục hoành hành ở Tây Bắc trên vùng biển Caribê.

Lệnh phòng bão đã có hiệu lực tại nhiều nơi ở Florida, trong khi lệnh báo động nghiêm trọng hơn đang có hiệu lực tại bán đảo Haiti, Jamaica, quần đảo Cayman và một số nơi ở Cuba.

Cư dân tại Jamaica đã di chuyển đến những ngôi nhà trú bão trong khi sức gió đang thổi với tốc độ gần 170 kilomet 1 giờ.

Theo các nhà tiên đoán thời tiết tại Trung Tâm Phòng Bão Quốc gia của Hoa Kỳ thì những cơn mưa lớn tại Jamaica có thể sẽ gây ra lũ lụt và đất chuồi.

Trong năm ngoái, Tiểu Bang Florida đã bị 4 trận bão lớn hoành hành, khiến cho nhiều người bị chết, và thiệt hại vật chất lên đến hàng tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG