Đường dẫn truy cập

Indonesia dự tính chích ngừa bại liệt cho hơn 24 triệu trẻ em


Indonesia dự tính chích ngừa cho hơn 24 triệu trẻ em trên khắp nước để ngăn chặn dịch bệnh bại liệt đã lây lan cho 122 em.

Hôm nay Bộ trưởng Y Tế Siti Fadilah Supari nói với báo chí rằng hai đợt chích ngừa vào ngày 30 tháng 8 và 27 tháng 9 sẽ tốn kém gần 22 triệu đôla.

Khoảng 6 triệu 500 ngàn trẻ em đã được chích ngừa kể từ khi ca bệnh bại liệt đầu tiên trong gần 10 năm nay tại Indonesia được phát giác hồi tháng Tư.

Các chuyên viên y tế nói rằng dịch bệnh này có thể hoặc là do công nhân từ nước ngoài, hoặc là do những người Hồi giáo đi hành hương trở về, đưa vào Indonesia từ Nigeria.

Bệnh bại liệt, lây lan qua nước uống bị nhiễm độc, thường ảnh hưởng nơi trẻ em. Bệnh tấn công vào hệ thống thần kinh, gây bại liệt, bắp thịt bị teo và đôi khi thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG