Đường dẫn truy cập

Mỹ tăng cưòng công tác bảo vệ an ninh cho ngành giao thông công cộng


Công tác bảo vệ an ninh cho ngành giao thông công cộng tại Hoa Kỳ vẫn đang trong tình trạng cao độ sau những vụ đánh bom tại London hôm thứ Năm.

Thêm nhiều cảnh sát, trong đó một số võ trang bằng súng tiểu liên và một số mang theo chó đánh hơi, đi tuần tiễu tại các bến xe lửa và xe buýt ở các thành phố New York, Los Angeles, Washington, Chicago và những nơi khác.

Cảnh sát tại Washington khám xét các xe buýt chở du khách quanh trụ sở quốc hội, Nhà chức trách kêu gọi dân chúng cảnh giác trước mọi sự việc đáng nghi ngờ.

Bộ trưởng Bộ An Ninh Quốc Nội Michael Chertoff cho hay liên bang đang làm việc với tiểu bang và địa phương để tăng cường công tác bảo vệ an ninh.

Hôm thứ Năm, ông tuyên bố tại Washington rằng mức báo động tại Hoa Kỳ đã được nâng lên thêm một nấc để đáp ứng trước những vụ tấn công tại London, thế nhưng các giới chức Hoa Kỳ nói rằng không có một tin tức đáng tin cậy nào về chuyện có thể xảy ra một cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ trong nay mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG