Đường dẫn truy cập

Việt Nam tăng cường công tác theo dõi cúm gà


Giới hữu trách Việt nam đang tăng cường công tác theo dõi cúm gà, tiêm chủng cho gia cầm, và thiết lập các địa điểm tập trung giết mổ gia cầm để ngăn chận đà lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

Bản tin hôm thứ tư của Tân hoa xã trích dẫn tin tức báo chí Việt nam nói rằng Cục Thú Y sẽ huy động toàn bộ nhân viên đến làm việc ở các trung tâm chăn nuôi gia cầm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng để hướng dẫn dân chúng.

Ông Bùi Quang Anh, Cục trưởng Cục Thú Y của bộ Nông nghiệp cho biết thêm rằng các cán bộ thú y cũng sẽ được tăng phái tới vùng biên giới để ngăn chận các hoạt động vận chuyển gia cầm trái phép.

Các giới chức bộ Y tế cho hay công tác tiêm chủng thí điểm cho gia cầm sẽ được tiến hành vào đầu tháng tới tại hai tỉnh Nam Định và Tiền Giang. Kế hoạch này sau đó sẽ được nới rộng trên phạm vi cả nước vào tháng 9.

Giới hữu trách Hà nội cũng dự trù thực hiện một kế hoạch dài hạn nhằm bảo đảm an toàn cho việc giết mổ gà vịt, theo đó 16 tỉnh và thành phố, bao gồm Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh, sẽ hoàn tất việc xây dựng các địa điểm giết mổ tập trung trước năm 2007. Các loại gia cầm cũng sẽ được vận chuyển tới các lò mổ trên những phương tiện giao thông thiết kế đặc biệt để tăng cường tính chất an toàn.

Tưởng cũng nên nhắc lại là tính từ cuối năm 2004 cho đến nay có tổng cộng 60 ca bệnh cúm gà nơi con người được xác nhận tại Việt nam, trong số đó có 18 người thiệt mạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG