Đường dẫn truy cập

249 tù chính trị sẽ được trả tự do tại Miến Điện


Một phát ngôn viên của Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ tại Miến Điện cho hay ít nhất 249 tù chính trị sẽ được trả tự do trên khắp lãnh thổ Miến Điện trong ngày hôm nay.

Phát ngôn viên vừa kể cho đài VOA biết rằng trong số những tù nhân được dự trù phóng thích hôm nay có nhà báo Win Tin , người tù nhân vì lương tri bị giam giữ lâu năm nhất tại Miến Điện.

Là một thành viên cao cấp của Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ, ông bị chính phủ quân nhân kết án 20 năm tù hồi năm 1989.Nhà báo Sein Hla Oo cũng có thể được trả tự do hôm nay.

Một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền cho hay trong khi hoan nghênh tin vừa kể, tổ chức này cũng được biết thêm rằng ít nhất 5 công dân Miến Điện đã bị bắt giữ hôm thứ Bảy vừa rồi vì đã nghe các chương trình phát thanh của đài VOA và BBC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG