Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối vụ tấn công một địa điểm tôn giáo tại Ấn Ðộ


Các nhóm Ấn Độ giáo tại Ấn Độ đã tổ chức các cuộc biểu tình khắp nước để phản đối vụ tấn công hồi hôm qua của những người mang súng không rõ lai lịch nhắm vào một địa điểm tôn giáo mà cả tín đồ hồi giáo và tín đồ Ấn giáo đều nhận là của mình.

Nhiều ngàn người Ấn Độ giáo đã tổ chức các cuộc tuần hành, chận đường xá và đóng các cửa hiệu ở mấy chục thành phố của Ấn Độ. Nhà cầm quyền Ấn Độ đã bố trí lực lượng an ninh ở khắp nước.Các cuộc biểu tình được tổ chức theo lời hô hào của đảng đối lập chính là đảng Bharatiya Janata.

Đảng này nói rằng cuộc tấn công vào ngôi đền Ấn Độ giáo ở Ayodhya trong bang Uttar Pradesh là một cuộc tấn công vào niềm hãnh diện của Ấn giáo.

Chủ tịch đảng này cho rằng vụ tấn công là một vấn đề rất đáng quan ngại.

Ông Advani nói rằng vụ tấn công đã nhắm vào một địa điểm linh thiêng đối với cả nước và cần có sự đáp ứng thích đáng.Tất cả 6 kẻ tấn công đã thiệt mạng trong vụ giao tranh bằng súng với lực lượng an ninh.

Tuy không có ai nhận trách nhiệm về sự cố này, những người Ấn giáo theo chủ nghĩa dân tộc đổ lỗi cho các phần tử hồi giáo chủ chiến mà họ cho là được sự hậu thuẫn của Pakistan.

Tuy nhiên, Pakistan đã lên án vụ tấn công và Thủ Tướng Ấn Độ đã kêu gọi bình tĩnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG