Đường dẫn truy cập

Kinh tế của Việt Nam tăng trưởng chậm hơn dự kiến trong nửa đầu năm 2005


Đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam chậm hơn dự kiến trong nửa đầu năm 2005 khiến chính phủ phải thừa nhận rằng lần đầu tiên từ 4 năm nay, cả nước có thể phải chật vật mới đạt được chỉ tiêu tăng trưởng.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ở tỷ lệ 7,63% trong nửa đầu năm nay so với nửa đầu năm ngoái, nhưng tỷ lệ tăng trưởng đó có thể vẫn còn quá chậm để bảo đảm đạt chỉ tiêu toàn niên là 8,5%.

Reuters ghi nhận tin của Thông Tấn Xã Việt Nam trích thuật lời phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố trong một cuộc họp chính phủ hôm thứ sáu nói rằng khó mà đã được các chỉ tiêu đã định cho phần còn lại của năm nay.

Các giới chức chính phủ cho rằng nguyên do tăng trưởng kinh tế bị trì trệ vì sự tăng trưởng chậm chạp trong khu vực công nghiệp, tính thiếu cạnh tranh trong hàng xuất khẩu của Việt Nam và thâm hụt mậu dịch gia tăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG