Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ngỏ lời tri ân quân đội Hoa Kỳ nhân dịp Lễ Ðộc Lập


Hôm nay là ngày 4 tháng 7 tại Hoa Kỳ, người dân Mỹ trên khắp nước đã ăn mừng ngày Lễ Độc Lập với những cuộc bắn pháo bông, diễn hành, những buổi hội họp của các đoàn thể yêu nước, và những cuộc họp mặt gia đình.

Riêng tại thủ đô Washington, tối nay sẽ có một buổi hòa nhạc được truyền hình trên toàn quốc, và một cuộc bắn pháo bông, vốn được xem là một trong những cuộc bắn pháo bông lớn nhất nước.

Ngày Lễ Quốc Khánh này đánh dấu sự ra đời của nước Mỹ cách đây 229 năm, ngày mùng 4 tháng 7 năm 1776, khi các nhà lập pháp của 13 thuộc địa nguyên thủy Hoa Kỳ tuyên bố độc lập khỏi nước Anh.

Lên tiếng tại trường Đại Học Tiểu Bang West Virginia, Tổng Thống Bush nói rằng lý tưởng tự do là điều đáng được bảo vệ. Ông đã ngỏ lời tri ân quân đội Hoa Kỳ đang phục vụ dưới cờ và 25 triệu cựu chiến binh Mỹ, vì tinh thần phục vụ cho quyền lợi của đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG