Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt giam giám mục Giám Chí Quốc


Một tổ chức nhân quyền Hoa Kỳ cho biết Trung quốc đã bắt giam một vị giám mục của giáo hội Thiên chúa giáo không được phép hoạt động.

Tổ chức Hồng y Kung cho biết giám mục Giám Chí Quốc đã bị câu lưu hôm thứ hai tại tỉnh Hà Bắc ở bắc bộ Trung Quốc. Tổ chức này nói rằng đây là lần thứ nhì Giám mục Giám Chí Quốc bị bắt trong năm nay.

Các tổ chức theo dõi tôn giáo cho biết Giám Mục Giám Chí Quốc đã bị tù trên 20 năm trong các nhà tù tại Trung Quốc vì ông không chịu tham gia vào giáo Hội Thiên chúa giáo của nhà nước Trung Quốc, là giáo hội không thừa nhận quyền lực của Tòa thánh Vatican.

Trung Quốc chỉ cho phép sinh hoạt tôn giáo tại các nhà thờ do nhà nước quản lý, nhưng hằng triệu người vẫn theo các tổ chức tôn giáo hoạt động bí mật hoặc tại tư gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG