Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush lên đường đi Âu Châu dự hội nghị G8


Tổng Thống Bush lên đường đi Âu Châu ngày hôm nay để tham dự hội nghị thượng đỉnh của khối G8 tại Scotland sau khi ông thực hiện chuyến viếng thăm ngắn ngủi tới Đan Mạch là một nước đồng minh của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Iraq.

Nhà chức trách Đan Mạch đã tăng cường an ninh nghiêm mật chung quanh Copenhagen nơi mà hằng chục các cuộc biểu tình đã được hoạch định để phản đối chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush.Tổng Thống Bush để hội kiến với Thủ Tướng Đan Mạch, ông Anders Fogh Rasmussen, trước khi lên đường đi dự hội nghị thượng đỉnh tại thành phố Gleneagles, của Scotland.

Hội nghị thượng đỉnh của 7 quốc gia công nghiệp hàng đầu trên thế giới này và Nga sẽ tập trung vào vấn đề môi trường và vấn đề chống nghèo khó tại Phi Châu. Thủ Tướng Anh Tony Blair sẽ thúc đẩy lãnh đạo các nước trong khối G8 ký vào một kế hoạch sẽ gia tăng đáng kể viện trợ cho Phi Châu.

Tuần trước, Tổng Thống Bush đã loan báo về các khoản tài trợ mới cho Phi Châu. Nhưng ông nói rằng, ông tin là các nước giầu phải giúp thúc đẩy phát triển tại Phi Châu, chứ không chỉ đơn giản là tặng dữ tiền bạc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG