Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Châu Phi Kêu gọi nhóm G8 xóa nợ và viện trợ cho Châu Phi


Các nhà lãnh đạo trong Liên Hiệp Châu Phi gồm 53 thành viên đã họp tại Lybia để xác định một lập trường chung về vấn đề xóa nợ và các mối quan hệ kinh tế với các nước giầu nhất trên thế giới.

Cuộc họp thượng định 2 ngày tại Sirte đã được thực hiện trước khi khai diễn cuộc họp thượng đỉnh của nhóm G-8 tại Scotland.

Các nhà lãnh đạo châu Phi đã kêu gọi nhóm G-8 hãy xóa bỏ những món nợ lớn lao của châu Phi và tăng thêm viện trợ để diệt trừ nạn nghèo đói và bệnh tật tại khu vực này, chẳng hạn như bệnh Aids.

Theo trông đợi thì cuộc họp của Liên Hiệp Châu Phi cũng sẽ phê chuẩn đề nghị dành cho châu Phi 2 ghế thường trực trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mở rộng.

Theo dự đoán thì vấn đề diệt trừ nạn nghèo khó và gia tăng việc xóa nợ cho châu Phi sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nghị trình cuộc họp thượng đỉnh sắp tới của khối G-8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG