Đường dẫn truy cập

Trung Quốc nói còn rất nhiều trữ lượng khoáng sản


Một giới chức Trung quốc cho biết nước ông chỉ mới khai thác một phần nhỏ của nguồn tài nguyên thiên nhiên và còn rất nhiều trữ lượng khoáng sản chưa được phát hiện.

Nhật báo China Daily của nhà nước Trung quốc trích thuật lời Phó giám đốc Cơ quan nghiên cứu địa chất Trung quốc hôm nay nói rằng một ngày gần đây Trung quốc sẽ phát hiện những nguồn tài nguyên lớn.

Phát biểu tại Diễn đàn đấu tư Đông Á diễn ra tại Bắc kinh mấy ngày vừa qua, giới chức vừa kể cho biết những cuộc khảo sát địa chất toàn diện đã được thực hiện tại một vùng lãnh địa nhỏ của Trung quốc cho thấy nhiều nguồn tiềm năng về quặng mỏ chưa được khai thác.

Sự phát triển nhanh chóng về kinh tế của Trung quốc đã làm gia tăng sự lệ thuộc vào dầu khí khiến cho nước này phải thực sự nhập khẩu dầu khí và trở thành nước tiêu thụ dầu đứng hàng thứ nhì trên thế giới sau Hoa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG