Đường dẫn truy cập

NASA thực hiện thành công vụ đâm vào sao chổi Tempel-1


Các khoa học gia tại Cơ quan không gian Hoa Kỳ đang nghiên cứu những hình ảnh độc đáo chụp sao chổi Tempel 1 khi thiết bị thăm dò không gian đâm thẳng vào sao chổi này.

Ông Charles Elachi, giám đốc chương trình thăm dò vừa kể nói rằng cuộc thăm dò này không có chút sơ hở nào.

Thiết bị thăm dò không gian “Impactor”, một thiết bị nhỏ nhưng được trang bị hùng hậu với các dụng cụ, các phương tiện truyền thông, các máy thâu hình đã được thả ra từ phi thuyền mẹ trước khi đâm vào sao chổi vừa kể hồi sáng sớm hôm nay.

Phi thuyền mẹ thả thiết bị thăm dò sao chổi 24 giờ trước đây sẽ tiếp tục chụp ảnh và phân tích những dữ liệu về sao chổi này từ một khoảng cách xa.

Các nhà khoa học hy vọng rằng những dữ kiện về vụ đụng nhau sẽ giúp họ hiểu được về sự cấu tạo của sao chổi và cho họ những manh mối về nguồn gốc của thái dương hệ.

Các khoa học gia này nói rằng vụ nổ vừa kể xảy ra ở ngoài không gian, cách trái đất 130 triệu kilomét sẽ không thay đổi đáng kể quỹ đạo của sao chổi chung quanh mặt trời và không gây ra nguy hiểm nào cho trái đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG