Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine mời các nhóm chủ chiến tham gia chính phủ


Các giới chức Thẩm quyền Palestine cho hay tổng thống Mahmoud Abbas đã ngỏ lời mời các nhóm chủ chiến, kể cả nhóm Hamas, tham gia chính phủ ông trước khi Israel triệt thoái khỏi dải Gaza vào tháng 8 tới đây. Israel đã lên án lời mời vừa kể vì Hamas đã tiến hành một chiến dịch bạo động đẫm máu chống lại Israel.

Thương thuyết gia trưởng của Thẩm quyền Palestine, ông Samir al Masharawi hôm nay cho hãng thông tấn Reuters biết rằng các giới chức Palestine muốn thành lập một chính phủ đoàn kết để chia sẻ trách nhiệm trong thời gian Israel tiến hành cuộc triệt thoái. Nếu nỗ lực hỗn hợp này thành công thì đó sẽ là lần đầu tiên các nhóm vũ trang tham gia chính phủ Palestine.

Israel và Hoa kỳ nhiều lần yêu cầu tổng thống Abbas giải giới nhóm Hamas và các nhóm chủ chiến khác, dựa theo những điều khoản đề ra trong lộ đồ hòa bình Trung đông.

Cũng trong ngày hôm nay, ít nhất 20 phần tử vũ trang thuộc phong trào Fatah của tổng thống Abbas đã xông vào một tòa nhà của chính phủ ở thành phố Gaza để đòi có công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG