Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và  Bắc Triều Tiên họp bên lề hội nghị Ủy Ban Quốc Gia Về Chính Sách Ngoại Giao Hoa Kỳ


Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết là đã có một cuộc gặp gỡ giữa giới chức Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên bên lề một hội nghị về chính sách ngoại giao Mỹ tại New York hôm thứ năm.

Hôm thứ sáu, phát ngôn viên Sean McCormak cho biết ông Joseph Ditrani, một nhà ngoại giao cao cấp Mỹ đã họp với ông Li Gun một giới chức của bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên bên lề hội nghị của Ủy Ban Quốc Gia Về Chính Sách Ngoại Giao Hoa Kỳ. Ông Sean McCormak mô tả cuộc gặp gỡ vừa kể là một cuộc tiếp xúc và nói rằng không hề có sự thương thảo nào trong cuộc gặp gỡ này.

Một giới chức cao cấp sau đó cho biết là cuộc họp đã đề cập đến các cuộc đàm phán về chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên hiện đang bị đình trệ.

Bộ Ngoại Giao nói rằng Washington đang chờ Bình Nhưỡng đưa ra lời hứa sẽ trở lại bàn đàm phán 6 nước, và thương thảo về chương trình phát triển võ khí hạt nhân trong tinh thần xây dựng.

Trước đây trong tuần, bộ trưởng bộ Thống Nhất của Nam Triều Tiên đã họp với các giới chức chính phủ Mỹ để thảo luận về các cuộc đàm phán mới đây của ông với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG