Đường dẫn truy cập

LHQ: AIDS là một trận sóng thần lặng lẽ đe dọa toàn thể Á Châu


Các giới chức y tế của Liên Hiệp Quốc cảnh cáo rằng bệnh AIDS là một “trận sóng thần lặng lẽ” đang đe dọa toàn thể Á Châu. Nhưng các giới chức này nói rằng có thể kiềm chế được bệnh này nếu chính phủ các nước thực hiện ngay các biện pháp phòng ngừa.

Hôm nay, một giới chức của Liên Hiệp Quốc đặc trách vấn đề bệnh AIDS đã lên tiếng trước một hội nghị về bệnh AIDS tại thành phố Kobe của Nhật Bản rằng vùng Á Châu đứng hàng thứ nhì trên thế giới về tỷ lệ nhiễm bệnh AIDS trong năm 2004 – chỉ sau có khu vực phía Nam Sa Mạc Sahara của Phi Châu.

Liên Hiệp Quốc nói rằng chính phủ các nước Á Châu hiện thiếu ý chí chính trị để chống lại chứng bệnh này nhưng nếu không làm gì ngay để đối phó với nguy cơ vừa kể thì sẽ gặp phải thảm họa về kinh tế.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc muốn Á Châu quảng bá các biện pháp phòng ngừa cho những người có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh như các nhóm đồng tính luyến ái và chích ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG