Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Người Mỹ cần phải bảo vệ tự do và quảng bá dân chủ


Tổng Thống Bush nói rằng ngày quốc khánh mùng 4 tháng 7 này là một thời gian cho nước Mỹ nhớ tới gia tài của mình là bảo vệ tự do và quảng bá dân chủ.

Trong bài nói chuyện hằng tuần với nhân dân toàn quốc trên Đài phát thanh ngày hôm nay, ông Bush coi cuộc chiến tranh chống khủng bố giống như cuộc chiến tranh giành độc lập của nhân dân Mỹ hơn hai thế kỷ trước đây.

Trước tình trạng suy giảm trong mức ủng hộ của công chúng Mỹ đối với cuộc chiến tranh tại Iraq, Tổng Thống Bush thề quyết tiếp tục cuộc tranh đấu tại Iraq. Ông Bush nói rằng đây là cách tốt nhất để vinh danh các binh sĩ Mỹ bỏ mình vì nhiệm vụ.

Trong buổi nói chuyện với nhân dân của đảng dân chủ, đảng này nói rằng dịp mừng lễ độc lập của quốc gia là thời gian tốt nhất cho ông Bush trình bày trước nhân dân Mỹ về kế hoạch của ông cho cuộc chiến tranh tại Iraq.

Nghị Sĩ Patty Murray đại diện tiểu bang Washington nói rằng Tổng Thống có bổn phận phải trình bày thật với quốc dân về những tốn kém và hy sinh cần thiết để thắng trong cuộc chiến tranh tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG