Đường dẫn truy cập

Tuần hành ở Edinbur kêu gọi quốc tế hành động chống nạn nghèo khó ở Phi Châu


Hàng vạn người mặc đồ trắng đang tuần hành ở thành phố Edinburg của Scotland để kêu gọi quốc tế hành động chống nạn nghèo khó ở Phi châu trong lúc hội nghị thượng đỉnh G8 sắp diễn ra vào thứ 4 tuần tới tại khu du lịch Gleneagles ở gần đó.

Cuộc biểu tình có tên là ‘Đẩy Lùi Nghèo Đói Vào Lịch Sử’ này được sắp xếp để diễn ra trùng với các cuộc hòa nhạc Live 8 đang được trình diễn ở nhiều nơi trên khắp thế giới.

Trong thông điệp được tuyên đọc trước đoàn biểu tình, Đức giáo hoàng Benedicto 16 kêu gọi các nước giàu thực hiện cam kết giảm nghèo cho thế giới. Ngài nói rằng Thiên Chúa muốn các nguồn lực của thế giới được xử dụng bởi tất cả mọi người.

Những người tổ chức cho biết họ muốn các nước công nghiệp hóa xóa nợ cho Phi châu, gia tăng viện trợ cho các nước nghèo, và hủy bỏ những rào cản mậu dịch đối với hàng hóa nhập khẩu từ Phi châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG