Đường dẫn truy cập

Việt Nam tham gia chương trình sử dụng Thẻ APEC


Các nhà kinh doanh Australia sẽ dễ nhập cảnh Việt Nam hơn sau khi có quyết định của Việt Nam tham gia một chương trình sử dụng thẻ đi lại để làm ăn trong khắp vùng.

Kể từ năm tới, những người mang thẻ đi lại để làm ăn của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương sẽ có thể qua các lằn làm thủ tục di trú dành riêng tại các phi trường và có thể ở lại ít nhất 60 ngày tại Việt Nam mà không cần xin thị thực.

Australia là một thành viên trong hệ thống thẻ đi lại để kinh doanh này.

Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Nguyễn Dy Niên nói rằng các doanh gia tham gia chương trình vừa kể sẽ dễ dàng ra vào Việt Nam để làm ăn hơn.

Trong một thông cáo, Ngoại trưởng Việt Nam nói rằng tham gia chương trình sẽ thúc đẩy công cuộc kinh doanh trong khu vực qua việc tạo dễ dàng hơn về đi lại cho các doanh nhân Việt Nam và các nước APEC khác.

Việc Việt Nam tham gia vào chương trình vừa kể là bằng chứng cho thấy cam kết của Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc kinh doanh tại Việt Nam xét về khả năng được sớm thu nhận vào Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG