Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông Việt Nam nhiễm cúm gà đã từ trần tại bệnh viện Bạch Mai


Một người đàn ông Việt nam 73 tuổi nhiễm bệnh cúm gà đã từ trần tại bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội, nâng số tử vong vì cúm gà ở Việt nam lên tới 39 người kể từ cuối năm 2003.

Bản tin hôm thứ sáu của hãng thông tấn Reuters trích thuật tin tức báo chí địa phương nói rằng nạn nhân vừa kể là người cư ngụ ở Hà nội, được đưa vào điều trị tại bệnh viện Bạch Mai vào ngày 23 tháng 6 và từ trần hôm thứ ba vừa qua.

Nếu tính chung với 4 người ở Kăm Pu Chia và 12 người ở Thái lan, số ca tử vong vì cúm gà ở Á châu đã lên tới 55 người. Ca tử vong mới nhất đã được loan báo trong lúc giới hữu trách Việt nam dự định thực hiện một chương trình tiêm chủng cúm gà cho gia cầm ở qui mô lớn.

Một viên chức cao cấp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết kế hoạch tiêm chủng sẽ được thực hiện tại 2 tỉnh Tiền Giang và Nam Định vào tháng 8, và sau đó sẽ được nới rộng trên cả nước vào tháng 10. Cũng theo viên chức vừa kể, thuốc chủng sẽ được nhập khẩu từ Trung quốc và Hà Lan.

Trong khi đó, các giới chức y tế Việt nam tỏ ý lo ngại về việc nông dân không muốn tiêu hủy gia cầm nhiễm bệnh vì tiền trợ cấp quá ít. Theo lời Cục trưởng Cục Thú y, ông Bùi Quang Anh, chỉ có 10% gia cầm nhiễm vi rút H5N1 đã được tiêu hủy vì những người nuôi gia cầm không hài lòng đối với chương trình trợ cấp của chính phủ. Hồi đầu tuần này, chính phủ đã quyết định tăng khoản trợ cấp lên tới 18000 đồng một con.

XS
SM
MD
LG